Tin điện thoại

Cách biến phím Home thành cảm ứng trên Samsung S7 Edge

Bạn muốn biến phím Home thành cảm ứng trên chiếc Samsung S7 Edge của mình? Bài viết sau sẽ giúp bạn thực hiện được thủ thuật này.

Phím Home cứng là một đặc trưng của các dòng smartphone Samsung nói chung và tất nhiên, Samsung S7 Edge cũng được trang bị phím vật lý này với chức năng cảm biến vân tay đầy hữu ích. Thế nhưng, nhiều người dùng lại cảm thấy khó chịu bởi sự “bất động” của nút Home cứng và mong muốn chống lại “cái chết” của nó bằng cách biến phím Home thành cảm ứng.

biến phím Home thành cảm ứng

Với thủ thuật sau được hướng dẫn sau đây, bạn có thể làm được điều này mà không cần root chiếc Samsung S7 Edge của mình.

Cách biến phím Home thành cảm ứng trên Samsung S7 Edge

Đầu tiên, bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Fingerprint Quick Action. Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên và tại giao diện chính, bạn kích hoạt mục Enable Fingerprint Quick Action. Tiếp theo, bạn truy cập vào mục Cài đặt => Hỗ trợ trên điện thoại, rồi cấp quyền cho Fingerprint Quick Action hoạt động.

biến phím Home thành cảm ứng

Lúc này, bạn có thể quy định các thao tác cảm ứng của nút Home cứng bằng cách vào Single tap action và lựa chọn những thao tác mà mình mong muốn. Chẳng hạn như, bạn muốn chạm vào nút Home để quay lại màn hình chính, bạn có thể lựa chọn thao tác Go Home ở mục này.

biến phím Home thành cảm ứng

Không chỉ giúp biến nút Home thành cảm ứng, mà ứng dụng Fingerprint Quick Action còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng thú vị. Chẳng hạn như tính năng chạm 2 lần nút Home để mở nhanh camera.

Nếu muốn thực hiện thủ thuật này, bạn hãy truy cập vào mục Fasts wipe & Quick tap action (thao tác vuốt phím Home) => Enable double tap (thao tác 2 chạm). Tiếp theo, bạn vào Double tap action => Launch app or shortcut => Double tap app or shortcut. Cuối cùng, bạn vào tìm kiếm ứng dụng camera để thiết lập nhanh là được.

biến phím Home thành cảm ứng

2 thủ thuật nêu trên không chỉ áp dụng được trên Samsung S7 Edge mà còn có thể áp dụng trên các dòng điện thoại Android có chức năng cảm biến vân tay ở nút Home. Chúc các bạn áp dụng những hướng dẫn này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Cách tăng tốc điện thoại Samsung siêu thần kì

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A