Tin Tức Tổng Hợp

Google khai tử Google Instant trên thiết bị di động

Google Instant – tính năng gợi ý tìm kiếm trên các thiết bị di động bị nhiều người phàn nàn đã chính thức được Google khai tử.

Bảy năm trước, Google đã giới thiệu Google Instant – một tính năng dự đoán trước những gì bạn đang tìm kiếm và hiển thị các kết quả khi bạn gõ. Người dùng được chia thành 2 phe khác nhau khi đánh giá về tính năng này. Nhiều người phàn nàn rằng Google Instant đã làm công việc của họ chậm lại vì kết quả phải được hiển thị trước khi bạn có thể tiếp tục. Trong khi nhiều người khác lại thấy nó hữu ích và tiết kiệm thời gian.

Google Instant

Tuy nhiên, vào năm 2010, các web tìm kiếm rất khác so với hiện nay, với hầu hết các tìm kiếm trên Google đều đến từ các máy tính để bàn. Năm 2017, Google cho biết, hơn 50 phần trăm của tất cả các tìm kiếm đến từ các thiết bị di động. Và mặc dù phiên bản dành cho điện thoại di động của Google Instant đã trở nên tốt hơn và nhanh hơn trong nhiều năm qua nhưng điều này có được chủ yếu nhờ những tiến bộ trong phần cứng di động. Vì vậy,nó được coi như là một tính năng cồng kềnh cho các thiết bị điện thoại thông minh.

>> Có thể bạn quan tâm: iOS 11 thêm tính năng ngăn iPhone tự kết nối với Wi-Fi yếu

Bây giờ, có tính đến sự chuyển đổi từ máy tính để bàn sang điện thoại di động, Google đã quyết định loại bỏ các tìm kiếm tức thì trên màn hình cảm ứng. Phát biểu với Search Engine Land, một người phát ngôn của Google cho biết:

“Chúng tôi đã khởi chạy Google Instant vào năm 2010 với mục đích cung cấp cho người dùng thông tin họ cần càng sớm càng tốt, ngay cả khi họ đã gõ tìm kiếm của họ trên máy tính để bàn. Kể từ đó, nhiều tìm kiếm khác của chúng tôi đã xuất hiện trên điện thoại di động, với các đầu vào và tương tác rất khác nhau và các ràng buộc màn hình. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định gỡ bỏ Google Instant để có thể tập trung vào những cách có thể làm cho việc tìm kiếm nhanh hơn trên các thiết bị này”.

Mặc dù Google Instant đã biến mất, bạn vẫn sẽ nhận được các đề xuất thuận tiện khi bạn nhập nội dung. Vì vậy, đừng quá lo lắng về điều đó nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A