iPhone

iPhone 7 Plus sạc nóng máy có thật sự đáng lo?

iPhone 7 Plus sạc nóng máy là hiện tượng mà có khá nhiều người gặp phải. Vậy tình trạng này có thật sự đáng lo hay không?

Dù là một trong những chiếc điện thoại cao cấp được nhiều người săn đón nhất hiện nay, nhưng không phải lúc nào iPhone 7 Plus cũng đem tới sự hài lòng cho tất cả mọi người. Trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này, bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus sạc nóng máy. Đây là một tình trạng phổ biến và không quá nghiêm trọng nhưng nếu diễn ra thường xuyên, chiếc smartphone của bạn có thể bị hư hỏng nặng hơn sau đó.

Lý do khiến iPhone 7 Plus bị nóng khi sạc pin

Như đã nói ở trên, hiện tượng iPhone 7 Plus sạc nóng máy không phải là một hiện tượng bất thường bởi trong quá trình sạc, nguồn năng lượng mà máy tiếp nhận sẽ làm tăng nhiệt độ của pin và điều này có thể làm toàn bộ thân máy bị nóng. Nhưng nếu tình trạng iPhone 7 Plus bị nóng khi sạc cứ lặp đi lặp lại một cách liên tục, thì bạn cần kiểm tra xem mình có rơi vào trường hợp nào trong số các trường hợp dưới đây hay không:

– Bạn sử dụng ốp lưng quá dày, không có khả năng thoát nhiệt cao cho máy và khi sạc pin, bạn không chịu tháo bỏ ốp lưng này ra.

iPhone 7 Plus sac nong may

Lý do gì khiến iPhone 7 Plus sạc nóng máy?

– Bạn sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc không chính hãng, không chất lượng hoặc không phù hợp với thiết bị. Đồng thời, bạn còn sạc pin cho máy bằng nguồn điện không ổn định (qua cổng USB của máy tính hay bằng sạc dự phòng).

– Bạn vừa sạc pin cho iPhone 7 Plus, vừa sử dụng các tính năng của máy. Đây là một thói quen xấu, không chỉ khiến iPhone 7 Plus sạc nóng máy, mà còn có thể gây ra những sự cố cháy nổ nguy hiểm.

>>> Xem thêm: iPhone hay bị đơ, bạn cần làm gì để xử lý

Làm gì để hạn chế iPhone 7 Plus sạc nóng máy?

– Bạn nên sạc pin cho iPhone 7 Plus trong môi trường thoáng mát, tránh xa các vật tỏa nhiệt và tốt nhất, bạn nên tháo bỏ ốp lưng hay bao da khi thực hiện công việc này.

– Bạn chỉ nên sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng do Apple sản xuất với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế sạc qua cổng USB của máy tính hay bằng sạc dự phòng. Trong trường hợp cần thiết, bạn cũng chỉ nên sử dụng sạc dự phòng chất lượng.

iPhone 7 Plus sac nong may

Bạn nên sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc chính hãng

– Trong quá trình sạc pin, bạn tuyệt đối không được sử dụng máy. Tốt nhất, bạn nên để máy ở chế độ máy bay để mọi kết nối được hủy bỏ (bạn cần cân nhắc kĩ bởi khi mở chế độ này, máy sẽ không nhận được các cuộc gọi hay tin nhắn đến). Ngoài ra, bạn cũng nên rút sạc ngay khi pin đầy.

Với một vài chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng khi iPhone 7 Plus sạc nóng máy. Chúc các bạn luôn có được những sự trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc smartphone cao cấp này!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A