iPhone

iPhone hay bị đơ, bạn cần làm gì để xử lý?

Sau một thời gian sử dụng, iPhone hay bị đơ thường xuyên khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn có thể áp dụng những biện pháp được gợi ý trong bài viết sau để khắc phục sự cố này.

Tình trạng iPhone hay bị đơ trong thời gian hoạt động không phải là điều gì quá xa lạ. Ngược lại, đây là một trong những hiện tượng phổ biến nhất khi sử dụng chiếc điện thoại này. Nếu tần suất iPhone bị đơ khá cao và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự trải nghiệm của bạn, bạn hãy thử tham khảo ngay những cách khắc phục sau đây.

iPhone hay bi do

Reset và vệ sinh màn hình iPhone

Reset được coi là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng, khi chiếc smartphone của mình gặp phải một vấn đề gì đó. Khi iPhone bị đơ, bạn cũng có thể tiến hành khởi động nóng cho máy bằng cách nhấn đồng thời nút Nguồn và Home hoặc nút Nguồn và Giảm âm lượng, tùy thuộc vào dòng máy mà bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh màn hình cho điện thoại bằng khăn khô và mềm, để bụi bẩn không làm cản trở các thao tác của bạn trên màn hình của máy.

Cập nhật ứng dụng

Lỗi không tương thích giữa iOS và các ứng dụng có trong iPhone có thể khiến máy bị đơ khi hoạt động. Điều này thường xảy khi bạn nâng cấp phiên bản iOS mới cho chiếc iPhone của mình.

Để khắc phục, bạn cần cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng, ngay khi cập nhật xong iOS. Không chỉ khắc phục tình trạng đơ, giật, lag mà những phiên bản này cũng giúp bạn có được sự trải nghiệm mượt mà hơn.

iPhone hay bi do

Giải phóng bộ nhớ

Thói quen của nhiều người dùng iPhone là tải về máy nhiều ứng dụng nặng, để máy lưu trữ nhiều tập tin lớn và như vậy, bộ nhớ của máy sẽ đầy, không gian lưu trữ sẽ bị thu hẹp. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy hoạt động ì ạch và chậm chạp hơn trông thấy.

Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển bớt hình ảnh, clip, dữ liệu qua iCloud và xóa bớt những ứng dụng không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp lên iOS 11 – phiên bản có tính năng tăng dung lượng khả dụng, bằng cách tự động xóa bỏ ứng dụng mà bạn đã không sử dụng từ lâu.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Phần mềm bị xung đột cũng là một lý do đứng đằng sau tình trạng iPhone bị đơ. Vì vậy, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục sự cố này. Cách khôi phục như sau: Cài đặt => Cài đặt chung => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa.

Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng nhé!

iPhone hay bi do

Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà bạn vẫn bị làm phiền bởi tình trạng iPhone hay bị đơ, thì bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa nhé. Ngoài ra, nếu đang phải đối mặt với lỗi nút Home iPhone không nhạy, bạn cũng có thể tham khảo bài viết trước của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A