iPhone

Nếu iPhone hết bộ nhớ, hãy áp dụng ngay những cách sau

Nếu iPhone hết bộ nhớ, hoạt động của máy sẽ trở nên ì ạch và chậm chạp, làm ảnh hưởng tới sự trải nghiệm máy của bạn. Vậy khi iPhone báo bộ nhớ đầy, điều bạn nên làm là gì?

Là người sử dụng iPhone, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình trạng bộ nhớ trống trong máy còn quá ít. Bạn đã thử sử dụng nhiều cách khác nhau nhưng tình trạng iPhone hết bộ nhớ vẫn làm bạn đau đầu? Hãy thử áp dụng một vài thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả được gợi ý sau đây.

iPhone het bo nho

iPhone hết bộ nhớ là tình trạng mà nhiều người gặp phải

Xóa các app ngốn dung lượng

Người sử dụng smartphone nói chung và người sử dụng iPhone nói riêng đều có thói quen tải về chiếc điện thoại của mình nhiều ứng dụng khác nhau, dù những ứng dụng này không thật sự cần thiết và bạn cũng chẳng bao giờ dùng đến. Điều này gây ra sự lãng phí rất lớn về mặt tài nguyên của thiết bị.

Do đó, khi iPhone báo bộ nhớ đầy, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra dung lượng của các ứng dụng và xóa bỏ những ứng dụng có dung lượng lớn mà bạn ít khi xài. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

iPhone het bo nho

Xóa bỏ app tốn dung lượng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gộp 2 ứng dụng chiếm rất nhiều không gian lưu trữ của máy là Facebook và Messenger thành 1 ứng dụng là Friendly. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ không thể trải nghiệm một vài tính năng của 2 ứng dụng gốc ban đầu.

Xóa ảnh trong thùng rác

Nếu thật sự muốn dọn dẹp hình ảnh để giải phóng bộ nhớ cho iPhone, chỉ xóa ảnh ở mục Thư viện thôi là chưa đủ. Bởi phần hình ảnh sau khi đã bị xóa vẫn ở trong Thùng rác 30 ngày nên chúng vẫn có thể làm nặng máy.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo xóa ảnh ở cả trong thùng rác với thao tác vào Ảnh > Album > thư mục Đã xóa gần đây > Xóa tất cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Photos để sao lưu và đồng bộ hóa hình ảnh có trong iPhone. Như vậy, bạn sẽ không phải lưu trữ hình ảnh trong bộ nhớ của thiết bị.

iPhone het bo nho

Xóa ảnh trong thùng rác

Dọn dẹp iCloud

Sử dụng iCloud là một cách hữu hiệu để sao lưu các tài liệu, hình ảnh, tập tin của bạn có trong iPhone và từ đó, bộ nhớ của iPhone cũng được mở rộng. Tuy nhiên, sau một thời gian, có thể chính bộ nhớ iCloud cũng bị đầy, khiến bạn không thể lưu trữ thêm dữ liệu được nữa. Lúc này, việc bạn cần làm là dọn dẹp iCloud bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng và xóa bỏ những dữ liệu không cần thiết. Đồng thời, bạn cũng có thể mua thêm bộ nhớ cho iCloud bằng nâng cấp dung lượng cho tài khoản của mình.

iPhone het bo nho

Dọn dẹp iCloud

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn đau đầu bởi tình trạng iPhone hết bộ nhớ. Ngoài ra, nếu đang gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus sạc nóng máy thì bạn cũng đừng quên đọc bài viết trước của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A