Tin điện thoại

Làm thế nào để tắt máy tính từ xa bằng smartphone?

Liệu bạn có thể tắt máy tính từ xa bằng smartphone? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, nếu như bạn thực hiện theo những hướng dẫn sau đây.

Tắt máy tính từ xa bằng smartphone là một thủ thuật giúp bạn có được nhiều sự thuận tiện, lại tiết kiệm thời gian trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ của mình. Hiện nay, có nhiều kĩ thuật khác nhau giúp bạn có thể điều khiển máy tính thông qua chiếc smartphone của mình nhưng chúng khá phức tạp, và sẽ thật lãng phí nếu như bạn chỉ sử dụng nó cho mục đích tắt máy tính. Vì vậy, nếu chỉ muốn thực hiện việc tắt máy tính từ xa bằng smartphone, bạn có thể sử dụng một vài app chuyên hỗ trợ thủ thuật này.

tat may tinh tu xa bang smartphone

Lưu ý: Đây là biện pháp mà bạn chỉ có thể áp dụng khi máy tính và smartphone được kết nối với cùng một mạng truy cập. Vì vậy, hạn chế lớn nhất của nó là bạn không thể sử dụng khi máy tính và smartphone cách nhau quá xa.

Cách tắt máy tính từ xa với iPhone

Để thực hiện được thủ thuật này, trước hết, bạn hãy tải về chiếc iPhone của mình ứng dụng Off Remote (tương thích với iOS 7 trở lên) và tải về máy tính chương trình Off Remote Cilent.

Kết nối 2 thiết bị này với cùng một mạng dữ liệu. Ở đây, tốt nhất bạn nên sử dụng cùng một mạng Wifi.

Tắt máy tính từ xa bằng smartphone

Cuối cùng, bạn chỉ cần bật chương trình và ứng dụng Off Remote trên cả iPhone và máy tính. Sau đó, click vào một lựa chọn phù hợp như Shutdown, Sleep hay Lock. Sau khi chọn, máy tính sẽ có 10s đếm ngược trước khi thực hiện yêu cầu cầu của bạn.

Cách tắt máy tính từ xa bằng smartphone Android

Đối với smartphone Android, bạn có thể tải về từ CH Play ứng dụng Unified Remote và tất nhiên, bạn cũng cần cài đặt chương trình Unified Remote trên máy tính của mình. Sau đó, bạn kết nối 2 thiết bị với cùng một mạng Wifi, khởi động 2 chương trình lên và thực hiện theo hướng dẫn.

Tắt máy tính từ xa bằng smartphone

Ngoài hỗ trợ tắt máy tính từ xa, Unified Remote còn giúp bạn tập tin, nghe nhạc hay mở video trên máy tính với chiếc smartphone của mình. Và nếu bạn sử dụng iPhone, bạn cũng có thể dùng ứng dụng này thay vì Off Remote.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thể tắt máy tính từ xa bằng smartphone. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Cách biến phím Home thành cảm ứng trên Samsung S7 Edge

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A