OPPO

Nguyên nhân khiến Oppo F1 bị treo màn hình là gì?

Dù là một hiện tượng diễn ra khá phổ biến nhưng vì sao Oppo F1 bị treo màn hình và khắc phục sự cố này như thế nào vẫn là điều khiến nhiều người thắc mắc.

Là người sử dụng smartphone nói chung và Oppo F1 nói riêng, tất nhiên bạn sẽ chẳng hề muốn chiếc điện thoại của mình bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Dù vậy, đây là điều mà bạn gần như không thể tránh khỏi bởi các thiết bị điện tử mắc phải các sự cố khác nhau là điều phổ biến thường thấy. Vậy đối với sự cố Oppo F1 bị treo màn hình, bạn cần làm gì để phòng tránh và khắc phục nó? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời:

Nguyên nhân khiến Oppo F1 bị treo màn hình

Oppo F1 bị treo màn hình có thể là do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này có khả năng xảy ra khá thấp do trước khi được bày bán trên thị trường, Oppo F1 luôn được kiểm tra kĩ lưỡng một cách toàn diện. Như vậy, nguyên nhân chính gây ra sự cố này là do sự chủ quan, sơ ý của người sử dụng. Cụ thể là:

➤ Miếng dán màn hình của máy bị xuống cấp hay không phù hợp với cấu tạo của máy khiến những thao tác của bạn đều không được phản hồi. Điều này khiến bạn lầm tưởng rằng máy đang bị đơ màn hình.

➤ Bạn mở nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc sử dụng máy liên tục khiến máy phải hoạt động hết công suất nên không thể xử lý kịp mộ chức năng.

➤ Trong Oppo F1 có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.

Oppo F1 bi treo man hinh

Ứng dụng không tương thích có thể làm Oppo F1 bị treo màn hình

➤ Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, nhiều tập tin rác, bộ nhớ lại đầy khiến máy bị quá tải.

➤ Máy bị hư hỏng phần cứng, main, chip,… do bị rơi rớt, ngấm nước hay va đập trong quá trình sử dụng.

Khắc phục Oppo F1 bị treo màn hình như thế nào?

Bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình, vệ sinh màn hình, dọn dẹp bộ nhớ, tập tin rác, xóa bỏ ứng dụng nặng, ứng dụng không tương thích để khắc phục tạm thời sự cố này.  Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc để máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu.

Oppo F1 bi treo man hinh

Bạn có thể khắc phục Oppo F1 bị treo màn hình bằng nhiều cách

Nếu việc áp dụng các mẹo trên không đem lại tác dụng thì bạn có thể đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Oppo uy tín để được xử lý một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn khắc phục Oppo F1 bị treo màn hình thành công!

Có thể bạn quan tâm cách xử lý Oppo F1 bị đen màn hình.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A