iPhone

Nút Home iPhone không nhạy, bạn cần phải làm gì?

Nút Home iPhone không nhạy như thời gian ban đầu làm bạn cảm thấy khó chịu? Hãy thử áp dụng một vài cách khắc phục được gợi ý sau đây.

Dù là một sản phẩm cao cấp nhưng iPhone cũng không thể tránh khỏi những tác động của môi trường bên ngoài, cũng như những tác động của thời gian lên máy. Chính vì vậy, cứ sau một thời gian hoạt động, chiếc iPhone của bạn lại có thể xuất hiện nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, từ những lỗi lặt vặt cho đến những lỗi vô cùng nghiêm trọng. Trong đó, tình trạng thường gặp nhất phải kể đến lỗi nút Home iPhone không nhạy.

nut Home iPhone khong nhay

Vậy bạn cần làm gì để khắc phục lỗi hư hỏng này?

Tắt bỏ phím tắt trợ năng

Các phím tắt trợ năng trên iPhone thường được kích hoạt bằng cách nhấn 3 lần vào nút Home. Đây có vẻ như là một tính năng hữu ích nhưng trong một vài trường hợp, nó có thể gây ra trở ngại cho chính hoạt động của nút Home và khiến phím vật lý này không thể phản hồi thao tác của người dùng.

Do đó, bạn nên thử tắt bỏ các phím trợ năng bằng cách Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Tắt bỏ mục Phím tắt trợ năng.

nut Home iPhone khong nhay

Kiểm tra lại tốc độ bấm

Khi thấy nút Home hoạt động trì trệ, chậm phản hồi, bạn nên kiểm tra mục tốc độ bấm nút Home trên chiếc iPhone của mình. Tại mục tùy chọn này, bạn có thể điều chỉnh tốc độ cần thiết để bấm nút Home 2 hoặc 3 lần.

Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Nút Home => Chọn tốc độ mà bạn mong muốn (Mặc định, chậm, chậm nhất).

Hiệu chỉnh nút Home

Để hiệu chỉnh nút Home cũng như để dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc iPhone của bạn, bạn có thể nhấn giữ phím nguồn cho đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo “Trượt để tắt nguồn”. Tiếp theo, bạn nhấn giữ nút Home cho đến khi máy quay lại màn hình chủ. Như vậy, iPhone sẽ hoạt động mượt mà hơn và các thao tác cũng được phản hồi nhanh chóng hơn.

nut Home iPhone khong nhay

Reset iPhone

Reset iPhone là một trong những thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện nhất nhưng vô cùng hữu hiệu đối với một vài lỗi hư hỏng thường gặp. Vì vậy, khi nút Home iPhone không nhạy, bạn nên thử reset lại chiếc điện thoại của mình.

Tùy vào từng dòng iPhone mà cách reset cũng có sự khác nhau nhất định. Đối với iPhone 7 và 7 Plus, bạn cần nhấn giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng, đối với các dòng còn lại, bạn cần nhấn giữ nút Home và Nguồn. Sau đó, bạn chỉ cần chờ logo quả táo hiện ra là được.

Thiết lập lại cài đặt trên iPhone

Đôi khi, việc thay đổi các thiết lập, cài đặt trên iPhone cũng có thể gây ra tình trạng nút Home iPhone không nhạy. Thông thường, người dùng không thể nắm rõ đó là thiết lập nào. Vì thế, trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thiết lập lại cài đặt cho iPhone bằng cách: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.

nut Home iPhone khong nhay

Khi những biện pháp trên không hề giúp lỗi nút Home trên iPhone không nhạy được khắc phục thì bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa, để được khắc phục chính xác và kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Tắt máy tính từ xa bằng smartphone

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A