Samsung

Samsung J3 Pro bị lỗi cảm ứng, khắc phục bằng cách nào?

Bạn đang bị làm phiền bởi tình trạng Samsung J3 Pro bị lỗi cảm ứng? Bạn muốn thoát khỏi tình trạng này càng nhanh càng tốt? Hãy đọc bài viết sau.

Là chiếc điện thoại tầm trung với giá bán ra khá rẻ, nên việc mắc phải các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng là điều mà Samsung J3 Pro không thể tránh khỏi. Trong số các sự cố thường gặp, Samsung J3 Pro bị lỗi cảm ứng dường như là tình trạng khó chịu nhất. Bởi khi nó xảy ra, người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các thao tác trên màn hình của máy, kể cả các thao tác đơn giản như nghe gọi hay nhắn tin.

Biểu hiện của sự cố Samsung J3 Pro bị lỗi cảm ứng

– Samsung J3 Pro bị liệt cảm ứng vài điểm hoặc liệt cảm ứng toàn bộ màn hình, khiến mọi thao tác của người dùng đều không được phản hồi.

– Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng, khiến các thao tác của người dùng không được phản hồi chính xác.

– Cảm ứng của Samsung J3 Pro thường xuyên bị đơ, hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không, gây ra nhiều khó chịu cho người dùng trong quá trình trải nghiệm.

Samsung J3 Pro bị lỗi cảm ứng

Samsung J3 pro bị lỗi cảm ứng có những biểu hiện nào?

Nguyên nhân gây ra lỗi cảm ứng trên Samsung J3 Pro?

– Nước ngấm vào Samsung J3 Pro, gây ra những hư hỏng ở phần cứng. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi bạn để máy phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao hay có nhiều hóa chất độc hại.

– Samsung J3 Pro bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động vật lý tương tự. Điều này có thể khiến mặt kính bị bể, nứt và làm chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo.

– Samsung J3 Pro bị xung đột phần mềm, bởi có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Khi tình trạng này xảy ra, các hoạt động và chức năng của máy đều có thể bị ảnh hưởng theo, trong đó có cả chức năng cảm ứng. Bên cạnh đó, đây cũng là một lý do phổ biến khiến Samsung J3 Pro hay bị đơ trong quá trình sử dụng.

– Bộ nhớ đầy, không gian lưu trữ thấp, máy phải hoạt động với cường độ cao thường xuyên hay miếng dán bảo vệ màn hình đã được sử dụng trong thời gian dài mà không được thay mới cũng là những lý do phổ biến khiến các lỗi về cảm ứng xuất hiện trên Samsung J3 Pro.

Giải pháp khắc phục Samsung J3 Pro bị lỗi cảm ứng

– Thử lại chức năng cảm ứng sau khi đã tháo bỏ miếng dán màn hình. Nếu lúc này, cảm ứng có thể hoạt động bình thường thì bạn nên thay mới miếng dán bảo vệ cho chiếc Samsung J3 Pro của mình.

– Sử dụng Samsung J3 Pro với cường độ thích hợp, dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên. Tốt nhất, bạn nên xóa bớt những ứng dụng nặng không thật sự cần thiết có trong máy và vô hiệu hóa những ứng dụng đang hoạt động ngầm.

Samsung J3 Pro bi loi cam ung

Samsung J3 Pro bị lỗi cảm ứng, bạn nên làm gì để khắc phục?

– Gỡ cài đặt những ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với hệ điều hành của Samsung J3 Pro. Update phiên bản mới nhất cho hệ điều hành và cho tất cả các ứng dụng trong máy. Nếu điều này không hề giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J3 Pro sau khi các dữ liệu cá nhân đều đã được back up cẩn thận.

– Cuối cùng, bạn không còn cách nào khác là phải phải đem máy tới các trung tâm để được kiểm tra và sửa chữa, nếu như những biện pháp nêu trên không giúp tình trạng Samsung J3 Pro bị lỗi cảm ứng được khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A