Dịch Vụ Điện Thoại

Sony Z5 bị hao pin – nguyên nhân và cách khắc phục

Sony Z5 bị hao pin là hiện tượng gây ra nhiều phiền hà cho người dùng chiếc điện thoại này. Vậy bạn phải làm sao để có thể khắc phục được nó.

Ngày nay, những chiếc smartphone như Sony Z5 đều được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Tuy nhiên, pin lại là một vấn đề chưa được nhà sản xuất quan tâm đúng mực. Vì vậy, cho dù có dung lượng pin khá thì Sony Z5 bị hao pin lại là một sự cố khiến chiếc điện thoại này bị mất điểm trong mắt của nhiều người dùng.

Do đâu mà Sony Z5 bị hao pin?

Như đã đề cập ở trên, ngày nay, điện thoại không chỉ bao gồm 2 tính năng nghe gọi như trước kia mà nó được tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau như chụp ảnh, quay phim, lướt web, chơi game,… Tuy nhiên, điều đáng tiếc là công nghệ pin lại chưa thể phát triển kịp theo tốc độ cải tiến về tính năng, khiến những chiếc smartphone như Sony Z5 có thời gian sử dụng pin khá thấp, chỉ dao động ở mức trên dưới 1 ngày.

Sony Z5 thuong xuyen bi hao pin

Sony Z5 thường xuyên bị hao pin

Bên cạnh đó, những sai lầm của người dùng trong quá trình sử dụng máy cũng có thể là nguyên nhân khiến Sony Z5 bị hao pin. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng nặng trong thời gian dài, vừa sạc pin vừa trải nghiệm máy hay sử dụng bộ sạc không chính hãng thì sẽ làm pin mau nóng, mau chai và mau hết pin.

Ngoài ra, những trục trặc về phần mềm hay thậm chí sử dụng bao da, ốp lưng kém chất lượng cũng là những yếu tố ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ pin của thiết bị.

Khắc phục Sony Z5 bị hao pin bằng một vài thủ thuật đơn giản

Bạn không cần phải quá lo lắng khi phát hiện máy Sony Z5 của mình nhanh hết pin hơn bình thường bởi thực ra, bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi hư hỏng này bằng một vài thủ thuật đơn giản sau:

☑ Gỡ bỏ những ứng dụng nặng, ứng dụng có nhiều quảng cáo, tắt bỏ ứng dụng ngầm và thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ cho máy.

☑ Tránh sử dụng máy với cường độ cao trong một khoảng thời gian dài.

☑ Không nên vừa sạc, vừa sử dụng máy, trừ những trường hợp khẩn cấp.

☑ Luôn sử dụng cáp, sạc chính hãng từ nhà sản xuất.

☑ Sử dụng ốp lưng, bao da chất lượng với khả năng tản nhiệt tốt. Bạn nên sử dụng sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng và tránh sử dụng những sản phẩm được bán tràn lan ở ngoài thị trường.

☑ Bạn cần cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy.

☑ Khi cảm thấy máy đã bị chai pin, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để được khắc phục hoặc thay pin mới.

Sony Z5 bi hao pin

Sử dụng cáp, sạc chính hãng sẽ giúp bạn tránh được lỗi Sony Z5 bị hao pin

Với một vài chia sẻ trên, hy vọng hiện tượng Sony Z5 bị sập nguồn sẽ không còn làm phiền bạn. Chúc các bạn áp dụng những thủ thuật trên thành công!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A