Tin Tức Tổng Hợp

Tại sao Samsung J3 Pro bị nóng máy?

Tại sao Samsung J3 Pro bị nóng máy? Phải làm thế nào khi hiện tượng này xảy ra? Bạn muốn biết câu trả lời cho những thắc mắc này? Hãy đọc bài viết sau.

Hầu hết các dòng smartphone, kể cả những dòng cao cấp nhất đều không thể tránh khỏi hiện tượng nóng máy trong thời gian hoạt động. Là một chiếc điện thoại tầm trung giá rẻ, Samsung J3 Pro cũng chẳng thể nào tránh được tình trạng khó chịu này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được sự cố Samsung J3 Pro bị nóng máy, nếu như biết sử dụng máy đúng cách. Vì vậy, hãy tham khảo một số gợi ý hữu ích dưới đây nhé.

Nguyên nhân phổ biến khiến Samsung J3 Pro bị nóng máy

– Môi trường sử dụng máy có nhiệt độ cao, bạn thường xuyên để máy cạnh các vật tỏa nhiệt, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng ốp lưng quá dày cho máy.

– Bạn trải nghiệm nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, trải nghiệm các ứng dụng nặng như xem phim, chơi game 3D hay lướt web trong nhiều giờ liền. Điều này khiến các bộ phận phải hoạt động hết công suất và từ đó, thân nhiệt của máy cũng bị tăng cao.

Samsung J3 Pro bi nong may

Tại sao Samsung J3 Pro bị nóng máy?

– Samsung J3 Pro bị xung đột phần mềm bởi có ứng dụng nào đó không an toàn hoặc không tương thích với máy được cài đặt. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung J3 Pro bị lỗi cảm ứng đầy khó chịu mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

– Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy. Không chỉ vậy, bạn còn có thói quen vừa sạc pin, vừa trải nghiệm các tính năng của Samsung J3 Pro.

– Pin của máy đã bị chai, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng hoặc các bộ phận liên quan khác có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn thường không thể tự mình khắc phục mà phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

Bạn nên làm gì khi Samsung J3 Pro bị nóng máy?

– Bạn nên sử dụng chiếc Samsung J3 Pro của mình trong môi trường thoáng mát, tránh các vật tỏa nhiệt cao và ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Khi phải sử dụng máy liên tục hoặc khi sạc pin cho máy, bạn nên tháo bỏ ốp lưng hoặc bao da.

– Đảm bảo chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên sạc pin bằng nguồn điện ổn định, hạn chế sạc pin qua cổng USB của máy tính hoặc bằng sạc dự phòng. Trong quá trình sạc pin, bạn tuyệt đối không được sử dụng máy.

– Sử dụng máy với tần suất vừa phải, hạn chế tình trạng bắt máy phải hoạt động với cường độ cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giải phóng và dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên.

Samsung J3 Pro bi nong may

Bạn cần xây dựng cho mình những thói quen sử dụng máy đúng cách

– Bạn cần đảm bảo Samsung J3 Pro đã được cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất. Sau khi cập nhật, hãy update cho từng ứng dụng có trong máy. Nếu máy vẫn bị xung đột phần mềm, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J3 Pro với các thao tác sau: Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước đó, bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình.

– Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà bạn vẫn bị làm phiền bởi tình trạng Samsung J3 Pro bị nóng máy, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa ở các trung tâm uy tín, để được biết được chính xác lỗi hư hỏng và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website cung cấp thông tin sửa điện thoại, thay màn hình uy tín. Cập nhật giá thay màn hình, kinh nghiệm thay màn hình 24/24. Bảng giá thay màn hình mới nhất. Địa chỉ thay màn hình uy tín nhất Tp.HCM

Copyright © 2017 Fastcare.

To Top
A